Xây thô bao nhiêu tiền m2? Cách tính chi phí xây thô đơn giản

Ngày cập nhật: 06/05/2024 bởi Lê Xuân Minh

Khi tìm đến xây dựng công trình, gia chủ hay nhà đầu tư hiện nay đang có câu hỏi liên quan đến xây thô. Xây thô bao nhiêu tiền m2, có những hạng mục gì trong xây thô, cách tính chi phí xây nhà phần thô như thế nào, ... Tất cả những thắc mắc liên quan xây thô đều được đề cập đến trong bài viết dưới đây, quý khách hàng quan tâm thì đừng bỏ lỡ bởi với những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn gia chủ nào cũng có thể áp dụng để tính toán cho công trình của mình.

Xây thô bao nhiêu tiền m2? - Xây Dựng Minh Duy

Xây thô là gì? Lợi ích của xây thô

Xây thô là hình thức xây dựng chỉ bao gồm hạng mục liên quan đến cung cấp đội ngũ thi công, thi công móng, hố gas, bể phốt, phần khung: Xây dựng tường gạch và tô trát tạo thành khung nhà, thi công khung cầu thang, thực hiện thi công cán nền, chống thấm nền, thi công hệ thống điện, nước, internet, đường dây truyền hình và cả hệ thống điều hòa không khí, và thi công phần mái nhà.

Hiện nay trên thị trường cung cấp gói thi công trọn gói xây thô với quy trình từ tư vấn, đến thiết kế, nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng, đến xây thô trọn gói, hoàn thiện và vệ sinh, rồi đến bàn giao và nghiệm thu nhà. Với hình thức xây dựng trọn gói xây thô này mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ lựa chọn.

Lợi ích khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói xây thô

Lợi ích đầu tiên đến từ quy trình trọn gói xây thô đang được triển khai tại các đơn vị nhà thầu xây dựng. Quy trình xây dựng này mang đến cho gia chủ sự an tâm, tin tưởng, giao trọn công trình cho đơn vị xây dựng thô. Gia chủ bắt đầu dịch vụ xây thô với bước tư vấn với đơn vị nhà thầu. Tại đây đơn vị nhà thầu xây thô tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến ý tưởng xây dựng thô, diện tích của ô đất, vị trí của ô đất, chi phí mà gia chủ mong muốn, quy mô xây dựng. Sau đó hai bên tiến hành khảo sát thực tế sẽ tiến hành xây dựng để chính bản thân đơn vị nhà thầu có cái nhìn khách quan nhất về công trình tương lại. Với những đơn vị nhà thầu uy tín, tại đây họ nhìn ra được những ưu điểm, nhược điểm của ô đất. Đơn vị thầu xây thô cũng tiến hành khảo sát chất lượng đất tại đây, độ lún của đất để đưa ra phương án đào móng tốt nhất.

Tiếp đến bước thiết kế và báo giá tổng quát chi phí cho công trình. Hai bên ngồi lại với nhau cùng nhau bàn bạc và đi đến thống nhất. Sau khi thống nhất gia chủ tiến hành đặt cọc theo quy định của đơn vị xây thô. Đơn vị xây thô ngay lập tức lên bảng vẽ chi tiết, lập bảng biểu chi tiết hạng mục thi công cũng như giá đi cùng thiết bị và chuẩn bị hồ sơ để xin cấp phép xây dựng. Trước khi đem đến cơ quan xin cấp phép, hai bên sẽ xem lại lần cuối để đảm bảo không có sự sai sót nào. Với bước này gia chủ toàn quyền giao cho bên đơn vị nhà thầu lo liệu từ giấy tờ đến thủ tục. Đây được xem là điểm mà gia chủ đánh giá cao cho dịch vụ trọn gói xây thô so với dịch vụ xây dựng truyền thống. Thêm nữa, bản thiết kế xây thô nếu lựa chọn xây dựng trọn gói thô sẽ được giảm đến 100% phí của bản thiết kế.

Tiếp đến xây dựng trọn gói phần thô công trình. Tại đây đơn vị nhà thầu xây thô lo liệu từ A đến Z cả đội ngũ giám sát công trình để đảm bảo chất lượng, tiến độ diễn ra đúng theo kế hoạch được định ra. Phần này tiếp tục được gia chủ đánh giá rất cao bởi hiện nay gia chủ thường không có quá nhiều thời gian để ở tại công trình 24h do thời gian công việc đã chiếm gần như hết quỹ thời gian của họ. Việc này giúp gia chủ giảm đi một phần khó khăn khi xây dựng thô nhà hiện nay. Gia chủ đều là những người không có quá nhiều kinh nghiệm với việc xây dựng nhà ở nên hoặc là những gia chủ lần đầu tiên xây dựng nhà ở nên việc làm này giúp gia chủ không phải tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm, lựa chọn vật liệu xây dựng hay giám sát công trình. Tuy nhiên gia chủ hoàn toàn có thể đến giám sát công trình song hành cùng đơn vị nhà thầu bất cứ lúc nào.

Xây thô bao nhiêu tiền m2? - Xây Dựng Minh Duy

Sau khi hoàn thiện và bàn giao nhà với gói dịch vụ xây thô trọn gói hiện nay, gia chủ được nhận một gói chính sách bảo hành lên đến 5 năm tùy theo quy mô và diện tích xây dựng. Đây là lợi ích chỉ dành riêng cho những gia chủ lựa chọn dịch vụ xây thô trọn gói. Lợi ích này giúp cho công trình của bạn khi gặp bất cứ điều gì liên quan đến chất lượng xây dựng thô của đơn vị nhà thầu đều được bảo hành.

Lợi ích đến từ chính đội thợ của dịch vụ xây dựng thô trọn gói. Đội thợ này được chọn lọc rất kỹ càng, có kinh nghiệm và tay nghề cao. Họ cùng nhau làm việc qua rất nhiều công trình, nên họ hiểu khối lượng công việc của mình phải làm, hiểu được thành viên trong đội có ưu điểm ở hạng mục nào nên đảm bảo công việc diễn ra trơn tru, chất lượng đảm bảo.

Lợi ích tiếp theo về thời gian xây dựng và chi phí dành cho xây thô. Với dịch vụ xây thô trọn gói hiện nay giúp gia chủ nắm được gần như chính xác về thời gian hoàn thành hạng mục xây thô. Xây thô hoàn thành đúng tiến độ giúp cho gia chủ chính xác về mặt chi phí dự tính ban đầu. Nếu như có xê dịch, chậm trễ, đơn vị nhà thầu xây thô báo ngay từ đầu để gia chủ chuẩn bị chi phí. Tiết kiệm được chi phí nằm ở việc mua bán nguyên vật liệu cho công việc xây thô. Nguyên vật liệu này do đơn vị nhà thầu cung cấp đảm bảo chất lượng ở mức tốt nhất cho công trình.

Báo giá xây thô phụ thuộc vào yếu tố nào?

Yếu tố quyết định báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2 đó là: Chi phí nhân công thực hiện, chi phí nguyên vật liệu xây dựng, chi phí tư vấn và thiết kế (với xây thô trọn gói thì chi phí dành cho thiết kế được miễn 100%), địa điểm xây dựng và thời điểm diễn ra xây thô.

Xây thô bao nhiêu tiền m2? - Xây Dựng Minh Duy

Với chi phí nhân công thực hiện, chi phí nguyên vật liệu xây dựng thay đổi dựa vào địa điểm xây dựng và thời điểm xây thô của gia chủ. Ví dụ như gia chủ lựa chọn thời điểm xây dựng vào đang vào mùa xây dựng thì xảy ra tình trạng đơn vị nhà thầu xây thô quá tải, nhân công không đủ để thực hiện. Chính điều đó dẫn đến chi phí nhân công tăng, ảnh hưởng báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2. Hay thời điểm xây dựng nhiều như vậy thì nhu cầu nguyên vật liệu lớn hơn, nhiều khi không đủ để cung cấp ra thị trường dẫn đến báo giá tăng và ảnh hưởng đến chi phí báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2. Ngược lại với thời điểm không phải mùa xây dựng, nhân công luôn sẵn sàng đi xây dựng thì chi phí xây dựng rẻ hơn, nguồn cung cấp nguyên vật liệu nhiều dẫn đến báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2 rẻ hơn.

  • Thời điểm xây dựng thô diễn ra mùa khô có lợi hơn so với mùa mưa vì ngày mưa xây dựng ảnh hưởng, dẫn đến thời gian xây dựng kéo dài, chi phí nhân công theo đó tăng lên và ảnh hưởng báo giá xây thô.
  • Địa điểm xây dựng thô quyết định đến báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2. Địa điểm xây dựng càng gần đường xá, thuận tiện giao thông, dễ dàng di chuyển nguyên vật liệu chi phí theo đó giảm bớt và ngược lại.
  • Địa điểm xây thô ở đây cũng có thể hiểu là khu vực nông thôn hay thành phố. Với cùng một nguyên vật liệu xây dựng, cùng thông số kỹ thuật thì giá nguyên vật liệu ở thành phố rẻ hơn so với khu vực nông thôn bởi di chuyển ảnh hưởng chi phí giá thành sản phẩm.

Áp dụng công thức tính chi phí xây thô bao nhiêu tiền m2?

Hình thức xây thô trọn gói, xây thô bao nhiêu tiền m2:

  • Nhà phố có tổng diện tích S > 350m2, báo giá xây phần thô: 3.200.000 đồng/m2
  • Nhà phố có tổng diện tích 300
  • Nhà phố có tổng diện tích 250
  • Nhà phố có tổng diện tích S

Hình thức trọn gói xây thô đã được đề cập đến ở mục bên trên bài viết với lợi ích như được đơn vị nhà thầu lo từ A đến Z, miễn phí thiết kế lên đến 100%, được trải qua 6 bước xây dựng theo quy trình trọn gói bao gồm: Tư vấn – Thiết kế - Nộp giấy phép xin cấp phép xây dựng – Tiến xây dựng trọn gói thô – Hoàn thiện, vệ sinh – Bàn giao, và cuối cùng là hưởng chính sách bảo hành có 1 – 0 – 2.

Xây thô bao nhiêu tiền m2? - Xây Dựng Minh Duy

Nếu như còn thắc mắc liên quan đến xây thô bao nhiêu tiền m2, gia chủ có thể liên hệ với đơn vị xây thô uy tín Xây Dựng Minh Duy để được được giải đáp.

Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty Xây Dựng Minh Duy để chúng tôi mang đến tổ ấm đáng sống và mơ ước dành cho gia đình bạn. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đơn giá thiết kế nhà phố, đơn giá xây nhà trọn gói, đơn giá xây nhà phần thô, đơn giá sửa chữa nhà, cải tạo lại ngôi nhà, xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Minh Duy để được công ty tư vấn, báo giá xây dựng một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

Chúng tôi chân thành cảm ơn đến toàn thể Quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng đến công ty trong thời gian qua. Đáp lại những tình cảm đó, chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu, học hỏi để mang đến những thiết kế mới và những ngôi nhà đẹp, đáng sống đến toàn thể Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, cũng như cần tư vấn xin liên hệ!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH DUY

VPGD:    A45 Đường Số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM

Mobile:   0982.96.93.79 (Mr. Minh)

Email:     xaydungminhduy@gmail.com

Web:       www.xaydungminhduy.com

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới

Xây Dựng Minh Duy Dự án xây dựng nhà

Tổng hợp các dự án xây nhà phố, biệt thự, nhà tiền chế, nhà cấp 4, ... nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Xây nhà phố 4 tầng Anh Hữu, Quận 12

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 4 tầng Anh

Dự án xây nhà trọn gói CMT8, Quận 10, TP. HCM

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói tại địa chỉ 575

Xây nhà phố 4 tầng Anh Khải, Quận 5, Hồ Chí Minh

Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 4 tầng, Anh Khải, Nguyễn Trãi

Xây nhà phố 3,5 tầng Anh Thanh, Quận 3, Hồ Chí Minh

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 3,5 tầng, A

Dự án xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu tại Tân Phú

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu, An

Xây nhà phố 3 tầng Thầy Hạnh, Q Tân Bình

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 3 tầng, Thầ

Dự án xây nhà 2 tầng trọn gói tại Tân Bình

Công ty xây dựng Quận Tân Bình xin gửi đến toàn thể Quý khách hàng dự án xây nhà 2 tầng trọn gói Tân Bình, Thà

Xây nhà trọn gói Anh Hải, Tân Bình, HCM

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà trọn gói 4 tầng

Dự án sửa chữa, nâng cấp công trình số 5, Đường 10, Tân Kiểng, Quận 7

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công sữa chữa, nâng cấp công

Xây nhà mới căn thứ 2 tại khu dân cư Dương Hồng, Bình Chánh

Công ty xây dựng uy tín tại Bình Chánh xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói tại 13 đường

Xây Dựng Minh Duy Dự án sửa chữa nhà

Tổng hợp các dự án sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, nâng tầng, nâng nền, căn hộ chung cư, nhà cấp 4, ... nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Sửa chữa trung tâm Anh Ngữ English Town, Trần Quốc Thảo

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gởi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa trung tâm anh ngữ English Town, 3

Sửa chữa nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 1 trệt 1 lầu

Công ty chuyên sửa chữa nhà, cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý k

Sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư số 5 Cao Thắng, Quận 3

Công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư tại HCM xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án

Sửa nhà cấp 4 Anh Long, Q Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công sửa nhà cấp 4 Anh Long,

Sửa chữa căn hộ chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3

Công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa chung cư

Sửa chữa chung cư 815 Nguyễn Trãi, Quận 5

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa chung cư 815 Nguyễn Trãi

Dự án sửa nhà Anh Thịnh, Q Bình Tân, TP HCM

Sửa Nhà Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa nhà Anh Thịnh, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí

Sửa chữa, cải tạo nhà cũ tại 213 Đề Thám, Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Công ty chuyên sửa chữa nhà, cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý k

Sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 quận 12, HCM

Dự án sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 quận 12, HCM. Xây Dựng Minh Duy chuyên thi công sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4,

Dự án sửa chữa tiệm nail tại Ni Sư Huynh Liên, P.10, Q.Tân Bình

Công ty chuyên sửa chữa cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý khách

Xây Dựng Minh Duy Quán cafe, trà sữa

Tổng hợp các dự án xây dựng, thiết kế, trang trí quán cafe, trà sữa nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Thi công quán nhậu Lộ Thiên Quán, 524 - 526 Lê Quang Định, Gò Vấp

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công quán nhậu Lộ Thiên Quán

Thi công xây dựng quán cafe the coffee house 490 Nguyễn Thị Thập

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng dự án quán cafe

Thi công xây dựng quán cafe The Coffee House, 112 Bàu Cát

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng dự án quán cafe

Thiết kế quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng

Xây Dựng Minh Duy xin gưii đến toàn thể Quý khách hàng dự án thiết kế quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng.

Thi công xây dựng quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng

Xây Dựng Minh Duy xin gưii đến toàn thể Quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe viva star coffee C7 P

Xây dựng quán cafe The Coffee House, 47 Nguyễn Thái Sơn

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây dựng dự án quán cafe The Coffee House,

Thi công quán cà phê Holic Coffee, 333 Nguyễn Trọng Tuyển

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cà phê Hol

Xây dựng quán cafe Thủy Tiên, 16 Đào Duy Anh, Phú Nhuận

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe Thủy

Thi công quán cafe Nova Coffee, 744 Lũy Bán Bích

Công ty chuyên thiết kế, thi công, trang trí quán cafe Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng d

Thi công quán cafe The Wall Coffee, 520 Ngô Gia Tự

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe The W