Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá khoảng bao nhiêu tiền?

Mục lục bài viết


Theo đơn giá vật tư, vật liệu xây dựng và nhân công hiện nay thì chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu hết khoảng bao nhiêu tiền? Nhằm làm rõ câu hỏi này mời bạn đọc xem tiếp bài viết dưới đây để cùng công ty Xây Dựng Minh Duy phân tích giá cả thị trường xây dựng hiện nay và những chi tiết sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà hiện nay.


> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá sửa nhà trọn gói mới nhất

> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá xây nhà trọn gói mới nhất

> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá xây phần thô mới nhất

> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá thiết kế nhà phố mới nhất


Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu theo m2

Theo khảo sát thị trường xây dựng nhà ở thì tại thời điểm đầu năm 2020, đơn giá xây dựng công trình nhà phố 1 trệt 1 lầu rơi vào khoảng trung bình từ 2,5 – 3 triệu đồng trên mét vuông đối với hình thức thi công phần thô và nhân công hoàn thiện, riêng hình thức xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay sẽ từ 4,5 đến 5,5 triệu đồng trên mét vuông.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá khoảng bao nhiêu tiền?

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá khoảng bao nhiêu tiền?

Xin lưu ý trên đây chỉ là kết quả của việc tham khảo giá thị trường từ một số nhà cung cấp dịch vụ xây dựng sau đó tính ra con số trung bình, tại các địa phương khác nhau giá sẽ có chênh lệch đôi chút.

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Trên cùng một diện tích xây dựng nhưng tùy theo mẫu mã thiết kế nhà đẹp sẽ có mức chi phí xây dựng khác nhau và còn tùy thuộc vào gói vật tư mà bạn lựa chọn. Đặc biệt tình trạng đất nền xây dựng sẽ quyết định khoản chi phí phải chi cho việc xây móng, nếu đất tốt với độ cứng cao sẽ giảm được khoản tiền không nhỏ cho phần móng.

Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu

Để dự trù được chi phí xây dựng nhà bạn có thể áp dụng cách tính sau đây với độ chính xác khá cao hơn 90%.

Tính diện tích xây dựng

 • Móng: 50%
 • Tầng trệt: 100%
 • Lầu: 100%
 • Mái:
  • Mái bằng: 70%
  • Mái ngói: 50%
  • Mái tôn: 30%

Để cụ thể hơn, trong bài viết này sẽ dùng mẫu nhà 1 trệt 1 lầu do nhà thầu xây dựng Xây Dựng Minh Duy đã thực hiện để bạn đọc dễ hình dung hơn.

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá khoảng bao nhiêu tiền

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá khoảng bao nhiêu tiền?

Mẫu nhà phố trên đây được xây dựng trên diện tích 50 m2 (4 × 12,5 m) và đã được các kiến trúc sư của công ty tối ưu bố trí không gian hợp lý khi tăng thêm gác lửng cho ngôi nhà. Đơn giá hoàn thiện phần thô của ngôi nhà rơi vào khoảng 480 triệu.

Sau khi đã có diện tích xây dựng, bạn lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá trên m2 do nhà thầu cung cấp để dự tính được chi phí. Lấy ví dụ mẫu nhà 1 trệt 1 lầu bên trên có chiều rộng 4 m và chiều dài 12,5 m, bạn tính như sau:

 • Móng = 4 x 12,5 x 50% = 25 m2
 • Trệt = 4 x 12,5 = 50 m2
 • Lầu = Trệt = 50 m2
 • Mái bằng: 50 m2 x 70% = 35 m2

Đơn giá là phần thô và nhân công hoàn thiện từ nhà thầu Xây Dựng Minh Duy là 3.000.000 triệu/m2: (25 + 50 + 50 + 35) x 3.000.000 = 480.000.000 là chi phí xây dựng phần thô. Để tính được chi phí hoàn thiện bạn chỉ cần thay đổi đơn giá.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền? Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn mời bạn để lại bình luận bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline của công ty để được các kỹ sư, kiến trúc sư của công ty giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.


Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty Xây Dựng Minh Duy để chúng tôi mang đến tổ ấm đáng sống dành cho gia đình bạn. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà phố, xây nhà, xây nhà cấp 4, sửa nhà, cải tạo lại ngôi nhà, xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Minh Duy để được công ty tư vấn, báo giá xây dựng một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH DUY

VPGD:    10E3 Đường 30, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Mobile:   0982.969.379 (A. Minh)

Email:     [email protected]

Web:       www.xaydungminhduy.com

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới