Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024

Ngày cập nhật: 07/05/2024 bởi Lê Xuân Minh

Sửa nhà hay cải tạo nhà là điều cần thiết với những ngôi nhà có thời gian sử dụng đã quá lâu. Những hạng mục đã xuống cấp không còn đảm bảo cho nhu cầu sử dụng. Hoặc ảnh hưởng đến chất lượng, sự an toàn cho cuộc sống của bạn. Lúc này, việc nghĩ đến phương án cải tạo, sửa chữa lại nhà là điều cần thiết. Hơn nữa, ai cũng mong muốn được sống trong ngôi nhà đẹp như mơ ước. Nhưng với tình hình tài chính có giới hạn thì cải tạo, sửa sang lại nhà hợp lý hơn so với việc xây dựng mới. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thi công sửa chữa nhà, gia chủ nên quan tâm nhiều đến việc xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024, tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

Xem tuổi khi sửa nhà có thật sự quan trọng không?

Với nhiều người, xem tuổi khi sửa chữa nhà giống như là mê tín dị đoan. Nhất là với những bạn trẻ du nhập phong cách sống phương tây. Thì khi sửa nhà việc xem tuổi là không cần thiết. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà rất quan trọng, kể cả với việc sửa chữa nhà. Nhiều nghiên cứu cũng như thực tế cho thấy "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Nếu gia chủ xem trọng các quy luật âm dương, phong thủy thì sẽ gặp được nhiều vận may trong đời, tránh được hiểm họa xảy đến bất ngờ.

Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024 - www.xaydungminhduy.com

Với việc xây dựng nhà, xem tuổi là điều hiển nhiên, nhưng với sửa chữa nhà, gia chủ cũng nên chọn ra ngày giờ đẹp để tiến hành. Điều này giúp gia đình hóa giải được vận hạn xấu. Đón nhận được sự hưng thịnh nhờ gặp vận khí tốt. Tất nhiên, những hạng mục sửa chữa nhỏ, bạn không cần phải xem tuổi. Nhưng nếu công trình sửa chữa, cải tạo nhà có liên quan đến sự thay đổi kết cấu móng, dầm, mái, ... Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt, chọn được năm hợp tuổi cũng rất quan trọng.

► Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm: Xem tuổi đẹp xây nhà 2024

Những ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa chữa nhà

Khi quyết định sửa chữa nhà đồng nghĩa với việc phá bỏ đi bố cục cũ, thay đổi lại kết cấu không gian, hiển nhiên có tác động đến yếu tố phong thủy cũ trước đây. Chính vì vậy, một chút bất cẩn cũng có thể khiến cho dòng năng lượng tốt, vượng khí chảy ngược dòng ra ngoài. Gia chủ sẽ không thể đón nhận được sự thịnh vượng, vận khí tốt. Thay vào đó là sự rủi ro, những điều không may mắn đến với gia đình.

Do đó, nếu đã quyết định sửa chữa nhà thì các bạn cũng cần lưu ý chọn ngày giờ đẹp, hợp phong thủy với mệnh của gia chủ. Nó sẽ giúp hóa giải những điều xấu, mang đến tài lộc và sự hưng thịnh cho chính gia chủ. Ngoài ra, nếu sửa chữa nhà đúng năm không hợp tuổi. Có thể khiến gia đình ly tán, vợ chồng con cái sinh ly tử biệt.

Nên xem tuổi trước khi sửa chữa nhà với hạng mục công trình nào?

Sở dĩ xem tuổi sửa nhà vì nó liên quan đến yếu tố phong thủy. Bởi một thay đổi nhỏ trong bố cục cũng sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong gia đình. Vậy những hạng mục sửa chữa nhà nào nên xem tuổi trước khi thực hiện?

Hạng mục sửa chữa nhà nhỏ lẻ

Một số hạng mục sửa chữa nhà nhỏ lẻ như sơn nhà, thay đổi một số hoặc toàn bộ đồ nội thất, sửa một phần phòng ngủ hay nhà bếp, ... sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bố cục và phong thủy của ngôi nhà. Vì thế, gia chủ có thể tiến hành bình thường. Và chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo là được.

Thực chất, những phần sửa chữa này không liên quan đến móng hay phần mái của ngôi nhà. Tức về diện mạo không làm thay đổi thiết kế của ngôi nhà. Nên gia chủ có thể yên tâm, không cần phải xem tuổi. Bởi theo các chuyên gia về phong thủy, những công việc sửa chữa không động chạm đến đất đai sẽ không phạm đến thổ thần nên có thể thi công bình thường.

Hạng mục sửa chữa lớn

Những hạng mục sửa chữa lớn được xem là liên quan đến phần thân, đầu và móng của ngôi nhà như: Cải tạo nâng tầng, sửa mái, cấy thêm móng, dầm trụ… thì nhất thiết phải xem tuổi. Bởi như vậy là đã làm thay đổi kết cấu của ngôi nhà, tác động đến hướng nhà và những thiết kế ban đầu của ngôi nhà. Có nghĩa là sẽ ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ. Đồng thời ảnh hưởng đến thời vận của những người thân trong gia đình.

Nếu nói mê tín cũng không hẳn bởi những điều kiêng kỵ trong phong thủy đã được minh chứng qua nhiều thực tế, suốt cả một thời gian dài. Vì thế, gia chủ nên chọn tuổi sửa nhà hợp phong thủy là cách để mang đến sự bình yên cho gia đình. Hơn nữa còn giúp tránh được những điều không may mắn, xui xẻo xảy đến bất ngờ.

Xem tuổi sửa nhà năm Giáp Thìn 2024 - www.xaydungminhduy.com

Xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Để xem tuổi sửa nhà, điều tối kỵ nhất là nên tránh thi công vào các năm mà tuổi của gia chủ phạm hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Bởi nếu cứ nhất quyết sửa nhà trong năm gặp các hạn này có thể khiến cho công việc gặp khó khăn, trắc trở. Hơn nữa, trong gia đình cũng sẽ không được êm ấm, hạnh phúc, thậm chí có thể ly tán.

Theo đó, sửa nhà cần tránh các năm hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu. Cụ thể:

– Thân, Tí, Thìn là nhóm tuổi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

– Dần, Ngọ, Tuất là nhóm tuổi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Hợi, Mão, Mùi là nhóm tuổi sẽ gặp hạn tam tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Tỵ, Dậu, Sửu là nhóm tuổi sẽ gặp hạn tam tai vào những năm Hợi, Tý, Sửu.

Tính theo tuổi âm lịch thì khi bạn ở vào những độ tuổi sau sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Độ tuổi phạm hạn Hoang ốc là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Những lưu ý trước khi sửa nhà mà bạn cần biết

Ngoài vấn đề xem tuổi hay chọn ngày giờ tốt để sửa nhà. Bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết về những hạng mục cần tu sửa. Để từ đó, chuẩn bị tốt về mặt kinh phí, tránh tình trạng giữa chừng lại thiếu trước hụt sau. Ngoài ra, mặc dù là sửa chữa nhà nhưng vẫn cần những thủ tục pháp lý. Đây là điều mà số đông khách hàng chủ quan, đến khi xảy ra sự cố lại mất thời gian để xử lý.

Việc sửa chữa nhà không quá nhiều thứ cần lo lắng như việc xây dựng một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, để công trình được thực hiện thuận lợi, gia chủ nên tìm đến một đơn vị uy tín. Ở đó, họ sẽ có đội ngũ kiến trúc sư để phác họa rõ ràng, chi tiết ý tưởng thiết kế, cải tạo lại ngôi nhà của bạn. Có các chuyên gia về phong thủy hỗ trợ bạn để tìm thời gian khởi công phù hợp nhất, tư vấn về các hướng cửa, cách bố trí, trang trí sao cho không phạm phải phong thủy xấu.

Tuổi nào sửa nhà hợp phong thủy năm Giáp Thìn 2024?

1955 – Ất Mùi

1957 – Đinh Dậu

1958 – Mậu Tuất

1966 – Bính Ngọ

1967 – Đinh Mùi

1973 – Quý Sửu

1982 – Nhâm Tuất

1985 – Ất Sửu

1991 – Tân Mùi

1994 – Giáp Tuất

Tất nhiên, xem tuổi sửa nhà có cần thiết hay không còn tùy thuộc vào quy mô của công trình đó. Nhưng qua bài viết này, Xây Dựng Minh Duy mong rằng Quý khách hàng của mình sẽ có thêm những thông tin tham khảo hữu ích. Để chuẩn bị thật tốt tâm lý cũng như sức khỏe và tài chính để cải tạo, nâng cấp lại ngôi nhà của mình.

Mọi thông tin chi tiết, cũng như cần tư vấn xin liên hệ!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH DUY

VPGD:    A45 Đường Số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM

Mobile:   0982.96.93.79 (Mr. Minh)

Email:     xaydungminhduy@gmail.com

Web:       www.xaydungminhduy.com

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới

Xây Dựng Minh Duy Dự án xây dựng nhà

Tổng hợp các dự án xây nhà phố, biệt thự, nhà tiền chế, nhà cấp 4, ... nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Xây nhà phố 4 tầng Anh Hữu, Quận 12

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 4 tầng Anh

Dự án xây nhà trọn gói CMT8, Quận 10, TP. HCM

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói tại địa chỉ 575

Xây nhà phố 4 tầng Anh Khải, Quận 5, Hồ Chí Minh

Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 4 tầng, Anh Khải, Nguyễn Trãi

Xây nhà phố 3,5 tầng Anh Thanh, Quận 3, Hồ Chí Minh

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 3,5 tầng, A

Dự án xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu tại Tân Phú

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu, An

Xây nhà phố 3 tầng Thầy Hạnh, Q Tân Bình

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 3 tầng, Thầ

Dự án xây nhà 2 tầng trọn gói tại Tân Bình

Công ty xây dựng Quận Tân Bình xin gửi đến toàn thể Quý khách hàng dự án xây nhà 2 tầng trọn gói Tân Bình, Thà

Xây nhà trọn gói Anh Hải, Tân Bình, HCM

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà trọn gói 4 tầng

Dự án sửa chữa, nâng cấp công trình số 5, Đường 10, Tân Kiểng, Quận 7

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công sữa chữa, nâng cấp công

Xây nhà mới căn thứ 2 tại khu dân cư Dương Hồng, Bình Chánh

Công ty xây dựng uy tín tại Bình Chánh xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói tại 13 đường

Xây Dựng Minh Duy Dự án sửa chữa nhà

Tổng hợp các dự án sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, nâng tầng, nâng nền, căn hộ chung cư, nhà cấp 4, ... nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Sửa chữa trung tâm Anh Ngữ English Town, Trần Quốc Thảo

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gởi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa trung tâm anh ngữ English Town, 3

Sửa chữa nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 1 trệt 1 lầu

Công ty chuyên sửa chữa nhà, cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý k

Sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư số 5 Cao Thắng, Quận 3

Công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư tại HCM xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án

Sửa nhà cấp 4 Anh Long, Q Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công sửa nhà cấp 4 Anh Long,

Sửa chữa căn hộ chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3

Công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa chung cư

Sửa chữa chung cư 815 Nguyễn Trãi, Quận 5

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa chung cư 815 Nguyễn Trãi

Dự án sửa nhà Anh Thịnh, Q Bình Tân, TP HCM

Sửa Nhà Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa nhà Anh Thịnh, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí

Sửa chữa, cải tạo nhà cũ tại 213 Đề Thám, Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Công ty chuyên sửa chữa nhà, cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý k

Sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 quận 12, HCM

Dự án sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 quận 12, HCM. Xây Dựng Minh Duy chuyên thi công sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4,

Dự án sửa chữa tiệm nail tại Ni Sư Huynh Liên, P.10, Q.Tân Bình

Công ty chuyên sửa chữa cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý khách

Xây Dựng Minh Duy Quán cafe, trà sữa

Tổng hợp các dự án xây dựng, thiết kế, trang trí quán cafe, trà sữa nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Thi công quán nhậu Lộ Thiên Quán, 524 - 526 Lê Quang Định, Gò Vấp

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công quán nhậu Lộ Thiên Quán

Thi công xây dựng quán cafe the coffee house 490 Nguyễn Thị Thập

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng dự án quán cafe

Thi công xây dựng quán cafe The Coffee House, 112 Bàu Cát

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng dự án quán cafe

Thiết kế quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng

Xây Dựng Minh Duy xin gưii đến toàn thể Quý khách hàng dự án thiết kế quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng.

Thi công xây dựng quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng

Xây Dựng Minh Duy xin gưii đến toàn thể Quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe viva star coffee C7 P

Xây dựng quán cafe The Coffee House, 47 Nguyễn Thái Sơn

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây dựng dự án quán cafe The Coffee House,

Thi công quán cà phê Holic Coffee, 333 Nguyễn Trọng Tuyển

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cà phê Hol

Xây dựng quán cafe Thủy Tiên, 16 Đào Duy Anh, Phú Nhuận

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe Thủy

Thi công quán cafe Nova Coffee, 744 Lũy Bán Bích

Công ty chuyên thiết kế, thi công, trang trí quán cafe Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng d

Thi công quán cafe The Wall Coffee, 520 Ngô Gia Tự

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe The W