Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ và tiết kiệm

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ, phân tích chi tiết từng công đoạn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, ngân sách khi xây dựng ngôi nhà cấp 4 của gia đình mình.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ và tiết kiệm

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ và tiết kiệm

Để xây dựng một ngôi nhà cấp 4, bạn cần chuẩn bị qua nhiều công đoạn và mỗi công đoạn phải có sự đầu tư cẩn thận, kỹ càng nhằm hạn chế rủi ro và thất thoát ngân sách. Trong bài viết này Xây Dựng Minh Duy sẽ phân tích chi tiết từng công đoạn nhằm chi sẻ kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ đến toàn thể quý khách hàng.

1. Chuẩn bị kỹ càng mọi yếu tố trước khi bắt tay vào xây dựng

Hãy tham khảo các mẫu nhà cấp 4 bạn thích và phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như vị trí định xây. Từ đó, bạn hỏi ngân sách xây ngôi nhà là bao nhiêu để tính toán các yếu tố như:

  • Giá thành xây dựng nhà cấp 4 trên một m2.
  • Giá vật liệu xây dựng.
  • Công thợ hiện nay.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ là bạn nên xác định yêu cầu đơn giản về ngôi nhà, cả nội thất lẫn ngoại thất và chỉ cần những gì cơ bản, thiết yếu nhất để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa đủ kinh phí xây dựng thì cần lên ý tưởng dần dần trong 1 thời gian nhất định, tương tự như việc mua trả góp.

Tham khảo thêmQuý khách hành có thể tham khảo thêm: Xây nhà cấp 4 cần bao nhiêu tiền?

2. Lên ý tưởng cụ thể

  • Để tiết kiệm chi phí, bạn không nên thuê đơn vị thiết kế bối cảnh, công năng mà chỉ nên tham khảo các bản thiết kế có sẵn trên mạng rồi điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của mình.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông qua những tư vấn của thợ xây nhiều kinh nghiệm để hỏi ý kiến.

3. Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng

  • Tham khảo trước giá cả vật liệu xây dựng, từ cát, đá, xi măng tới gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh,…Bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định mua để tránh mua phải vật liệu có chất lượng kém, đồng thời lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.
  • Bạn cũng có thể tận dụng những vật liệu có sẵn hoặc có thể tái sử dụng để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

4. Lựa chọn cửa hàng vật liệu giảm giá hoặc mua online

Những đơn vị bán hàng online thường sẽ có giá rẻ hơn so với các cửa hàng bán vật liệu trực tiếp. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo nhiều nơi bán và chọn đúng địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

5. Tận dụng nhân lực sẵn có

Bạn có thể làm một số phần việc để không cần chờ tới nhân công thuê bên ngoài và có thể huy động thành viên trong gia đình cùng làm việc nhằm giảm chi phí thuê nhân công, ngôi nhà được trang trí theo sở thích riêng và giúp các thành viên thêm gắn bó hơn.

6. Diện tích xây nhà phù hợp với công năng

Bạn phải xác định được công năng sử dụng của ngôi nhà như diện tích của phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng vệ sinh,… là bao nhiêu để có thiết kế cân đối, hợp lý, không nên xây quá rộng dẫn tới thừa thãi, không cần thiết và tốn thêm chi phí.

Bạn nên phân chia diện tích cho từng không gian ngôi nhà để không xảy ra việc thừa diện tích dẫn đến hao hụt ngân sách.

7. Thiết kế và mua đồ nội thất phù hợp

  • Một kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ là không nên lựa chọn đồ nội thất xa xỉ, rườm rà, đắt tiền bởi những sản phẩm rẻ cũng rất chất lượng và đẹp mắt, hiện đại.
  • Bạn nên sắm đồ nội thất sau khi làm xong nhà để tránh số tiền đầu tư ban đầu quá lớn. Hơn nữa, bạn phải có kế hoạch mua đồ cho đồng bộ, hài hòa nhằm tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Trên đây là 7 kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ mà chúng tôi đã tổng hợp lại được trong quá trình thi công xây dựng. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm xây nhà cấp 4 giá rẻ ở trên có thể giúp quý khách hàng tham khảo và lựa chọn được thông tin phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà ở cho mình.

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới