Dịch vụ thi công xây nhà phần thô chất lượng hiện nay

Ngày cập nhật: 06/05/2024 bởi Lê Xuân Minh

Thi công xây nhà phần thô là những bước đệm quan trọng đầu tiên để tạo nên một ngôi nhà. Sự bền vững và chất lượng công trình như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn xây thô này. Một phần thô được xây dựng tốt và đúng kỹ thuật sẽ tạo nên bộ khung vững chắc cho ngôi nhà.

Để xây dựng được một ngôi nhà không gian đẹp, hiện đại tiện nghi như mong muốn, bạn sẽ trải qua rất nhiều công đoạn từ thiết kế, tìm hiểu giá cả, nhà thầu, dự toán chi phí xây dựng và lựa chọn vật tư thô, trang trí nội thất, ...

Dịch vụ thi công xây nhà phần thô - Xây Dựng Minh Duy

Xây nhà phần thô là gì?

Phần thô là thi công kết cấu bê tông cốt thép (móng, dầm, cột, sàn), tường gạch, cầu thang, mái, ống nước âm tường, đế âm điện, ... có thể hiểu phần thô được xem là khung xương của ngôi nhà nó giống như hồ sơ thiết kế.

Thi công phần thô là tiền đề quan trọng cho tất cả các quy trình và hạng mục thi công sau này vì thế cần phải được tính toán một các kỹ lưỡng. Có thể nói phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì các phần sau thi công sẽ càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

Tầm quan trọng của thi công phần thô trong xây dựng?

 • Thi công phần thô được xem là một trong những công đoạn quan trọng và là tiền đề cho tất cả quy trình cũng như công đoạn sau này. Thi công phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí.
 • Phần thô được xây dựng càng tốt thì càng đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của một công trình. Đặc biệt với những công trình nhà ở có nền móng yếu hay khu vực hẻm, ven sông, ... thì việc thi công xây dựng phần móng chắc chắn là rất quan trọng.
 • Thi công phần thô tốt thì sau một thời gian gia chủ muốn sửa chữa hoặc xây dựng thêm trở nên dễ dàng hơn.
 • Ngoài yếu tố chất lượng thì việc thi công xây dựng phần thô theo đúng bản vẽ thiết kế sẽ làm cho không gian kiến trúc nhà đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

Thi công xây nhà phần thô bao gồm những hạng mục nào?

Trước khi nhà thầu thực hiện thi công xây nhà phần thô cần thống nhất bằng văn bản (hợp đồng) với chủ nhà phần việc sẽ thực hiện. Nhà thầu sẽ cung cấp toàn bộ vật tư cho công trình và nhân công thực hiện thi công phần thô.

Các vật liệu thi công phần thô do nhà thầu cung cấp bao gồm: Sắt, thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát để san lấp, dây điện âm tường, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha, ... Tất cả các hạng mục vật tư đều phải nêu rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng được chủ đầu tư đồng ý.

Phần nhân công thực hiện hạng mục công trình xây dựng phần thô bao gồm xây dựng từ phần móng lên phần khung và phần hoàn thiện. Tuy nhiên ở khâu hoàn thiện vật tư sẽ chủ đầu tư liên hệ nhà cung ứng mua về.

Bảng giá thi công xây nhà phần thô

Đơn giá xây nhà phần thô bao gồm toàn bộ chi phí công nhân và vật liệu cho Quý khách hàng nhưng chưa hoàn thiện phần trang trí như ốp lát, sơn, ...

STT

Diện tích công trình

ĐVT

Đơn giá xây dựng nhà phần thô

1

Đơn giá thi công xây nhà phần thô cho tổng diện tích của công trên 350m2

đ/m2

3.350.000 vnđ/m2

2

Đơn giá thi công xây nhà phần thô cho tổng diện tích của công trình từ 300m2 – 350m2

đ/m2

3.450.000 vnđ/m2

3

Đơn giá thi công xây nhà phần thô cho tổng diện tích của công trình từ 250m2 – 300m2

đ/m2

3.600.000 vnđ/m2

4

Đơn giá thi công xây nhà phần thô cho tổng diện tích của công trình từ 200m2 – 250m2

đ/m2

3.700.000 vnđ/m2

5

Đơn giá thi công xây nhà phần thô cho tổng diện tích của công trình nhỏ hơn 200m2

đ/m2

Báo giá theo quy mô công trình

Quy trình thi công xây nhà phần thô tại Xây Dựng Minh Duy

Bước 1: Nghiên cứu kỹ lưỡng bản thiết kế và khảo sát mặt bằng xây dựng

Nếu khách hàng thực hiện gói thi công xây nhà phần thô bao gồm thiết kế của Xây Dựng Minh Duy, chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng và dễ dàng các công đoạn chuẩn bị trong xây dựng nhà phần thô vì trong quá trình thiết kế chúng tôi đã hiểu rõ yêu cầu của chủ đầu tư cũng như những lưu ý về kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư sử dụng bản thiết kế có sẵn và Xây Dựng Minh Duy chỉ cung cấp gói xây dựng nhà phần thô, đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ hồ sơ thiết kế và các yêu cầu kỹ thuật từ khách hàng để thống nhất biện pháp thi công tối ưu.

Sau khi trao đổi, tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng thi công một cách kỹ lưỡng để đánh giá đầy đủ về tình trạng mặt bằng thi công và đồng thời đưa ra các giải pháp xây dựng phần thô tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn lao động. Mọi vấn đề hiện trạng mặt bằng sẽ được trao đổi và thống nhất với chủ đầu tư trước khi tiến hành xây dựng phần thô cho ngôi nhà.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục pháp lý xây dựng và chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Để đảm bảo các điều kiện thi công xây nhà phần thô được tốt nhất chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết như: lập hồ sơ chuyển đổi đồng hồ điện, nước, xin phép khởi công, xin phép sử dụng lòng lề đường hoặc làm hợp đồng tháo dỡ công trình cũ, nhà cũ theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam, ...

Ngoài ra, đội ngũ thi công sẽ bố trí kho bãi vật tư phù hợp cho việc di chuyển cũng như bảo quản, bố trí đường cáp điện và đường ống hợp lý đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt là đối với những phương tiện nâng cấp, đường dây điện để trần cần phải được bao bọc cẩn thận để quá trình xây dựng phần thô được trơn tru.

Dịch vụ thi công xây nhà phần thô - Xây Dựng Minh Duy

Bước 3: Tiến hành thi công xây nhà phần thô

Chất lượng công trình được quyết định và ảnh hưởng trực tiếp bởi công độ thi công xây dựng nhà phần thô. Các giai đoạn cơ bản của quá trình xây dựng phần thô bao gồm: Đào móng, xử lý nền, làm móng, đổ bê tông (dầm, sàn, cột), xây tường, hoàn thiện.

Tháo dỡ công trình cũ hoặc nhà cũ (nếu có)

 • Đánh giá rủi ro trong quá trình tháo dỡ, di dời công trình cũ. Đưa ra hướng giải quyết, giải pháp tháo dỡ an toàn và phù hợp với điều kiện xung quanh.
 • Đánh giá chính xác mức độ ảnh hưởng và đưa ra các biện pháp phòng ngừa.
 • Bắt đầu tiến hành tháo dỡ công trình cũ.

Đào móng và xử lý nền trong xây dựng phần thô

 • Xây Dựng Minh Duy sẽ lựa chọn loại móng và kỹ thuật thi công phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà. Móng xây nhà thường có ba loại: Móng đơn, móng băng và móng bè, trong đó móng đơn và móng bằng thường được sử dụng trong xây dựng phần thô nhà ở.
 • Trong quá trình đào móng và xử lý nền nếu nền đất yếu chúng tôi sẽ đóng cừ tràm hoặc ép cọc bê tông, sau đó mới tiến hành làm móng công trình ngầm, hố ga, đường thoát nước, hầm nhà.
 • Hiểu được tầm quan trọng của bê tông đổ móng trong quá trình thi công sau này, Xây Dựng Minh Duy sẽ tư vấn khách hàng kỹ lưỡng trong việc lựa chọn xi măng chất lượng hoặc bê tông tươi có thương hiệu uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn.

Dịch vụ thi công xây nhà phần thô - Xây Dựng Minh Duy

Đổ bê tông (sàn, dầm, cột)

 • Đổ bê tông (sàn, dầm, cột) gồm các công việc chính là chuẩn bị cốp pha, cốt thép, nghiệm thu cẩn thận rồi tiến hành đổ và đầm bê tông, chờ bê tông đông kết, rút cốp pha. Đặc biệt, việc bảo dưỡng bê tông sau khi đổ là yếu tố quyết định đến độ bền và chất lượng công trình.
 • Xây Dựng Minh Duy cam kết tiến hành đúng quy định thi công xây nhà phần thô, đặc biệt là công đoạn thi công cốp pha chất lượng cao. Mỗi bộ phận của công trình sẽ có các giải pháp thi công cốp pha riêng biệt, đảm bảo tính phù hợp và chất lượng tuyệt đối: Cốp pha móng, cốp pha cột, cốp pha dầm và sàn. Với đội ngũ công nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, Xây Dựng Minh Duy đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng từ lắp đặt cốp pha, kiểm tra, nghiệm thu cho đến tháo dỡ để mang lại sự hài lòng cho chủ đầu tư.
 • Dựa trên quy trình thi công xây nhà phần thô, đội ngũ nhân công sẽ tiến hành thi công cốt thép đạt chuẩn và đúng với tiến độ đã đề ra với chủ đầu tư. Quy trình thi công cốt thép gồm có ba bước cơ bản: Nối buộc và hàn thép, vận chuyển và lắp dựng cốt thép và cuối cùng là kiểm tra cốt thép về kích thước, số lượng, sự ổn định, chiều dài thép chịu lực và độ dài nối thép, ... trước khi đổ bê tông.
 • Sau khi tiến hành lắp ghép cốp pha, cốt thép, chúng tôi sẽ tiến hành đổ bê tông theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Trong quá trình thi công xây nhà phần thô, chúng tôi thường xuyên giám sát, kiểm tra các công đoạn thi công, đảm bảo chất lượng công trình và đáp ứng được tiến độ đã đề ra. Bảo dưỡng bê tông là công tác được ưu tiên hàng đầu trong thi công phần thô, chúng tôi sẽ phun nước lên bề mặt, che chắn giữ ẩm liên tục bằng cách phủ bạt, bao bố ướt, bao ni lông hoặc sử dụng hợp chất dưỡng bảo dưỡng lên bề mặt bê tông và vữa trong vòng 3 – 7 ngày.

Dịch vụ thi công xây nhà phần thô - Xây Dựng Minh Duy

Xây tường

 • Sau khi đổ bê tông, đợi khô, rút cốp pha và tiến hành xây tường, ngăn phòng, tạo hình không gian các phòng có chức năng đặc biệt.
 • Lắp đặt đường ống nước nóng, lạnh, ống dẫn sinh hoạt, ống xả thải, ... lắp đặt hệ thống dây điện.

Dịch vụ thi công xây nhà phần thô - Xây Dựng Minh Duy

Bước 4: Hoàn thành và ký kết nghiệm thu hoàn thiện thi công xây nhà phần thô

Nhà thầu sẽ bàn giao cho chủ đầu tư phần hoàn thiện xây thô. Trước khi bàn giao công trình nhà thầu cần kiểm tra tất cả các hạng mục đã hoàn tất và dọn dẹp vệ sinh trước khi bàn giao. Nếu tiếp tục thi công xây dựng hoàn thiện thì cần có sự làm việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Trên đây là toàn bộ nội dung về thi công xây nhà phần thô cũng như cung cấp đầy đủ các thông tin và đơn giá và quy trình trong thi công xây thô trong xây dựng nhà. Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà hay muốn tham khảo đơn giá thi công xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, xin vui lòng ngay đến công ty Xây Dựng Minh Duy để được chúng tối giải đáp, tư vấn cũng như gửi đến Quý khách những những đơn giá xây dựng đầy đủ và chi tiết nhất.

Mọi thông tin chi tiết, cũng như cần tư vấn xin liên hệ!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH DUY

VPGD:    A45 Đường Số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM

Mobile:   0982.96.93.79 (Mr. Minh)

Email:     xaydungminhduy@gmail.com

Web:       www.xaydungminhduy.com

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới

Xây Dựng Minh Duy Dự án xây dựng nhà

Tổng hợp các dự án xây nhà phố, biệt thự, nhà tiền chế, nhà cấp 4, ... nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Xây nhà phố 4 tầng Anh Hữu, Quận 12

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 4 tầng Anh

Dự án xây nhà trọn gói CMT8, Quận 10, TP. HCM

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói tại địa chỉ 575

Xây nhà phố 4 tầng Anh Khải, Quận 5, Hồ Chí Minh

Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 4 tầng, Anh Khải, Nguyễn Trãi

Xây nhà phố 3,5 tầng Anh Thanh, Quận 3, Hồ Chí Minh

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 3,5 tầng, A

Dự án xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu tại Tân Phú

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu, An

Xây nhà phố 3 tầng Thầy Hạnh, Q Tân Bình

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà phố 3 tầng, Thầ

Dự án xây nhà 2 tầng trọn gói tại Tân Bình

Công ty xây dựng Quận Tân Bình xin gửi đến toàn thể Quý khách hàng dự án xây nhà 2 tầng trọn gói Tân Bình, Thà

Xây nhà trọn gói Anh Hải, Tân Bình, HCM

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây nhà trọn gói 4 tầng

Dự án sửa chữa, nâng cấp công trình số 5, Đường 10, Tân Kiểng, Quận 7

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công sữa chữa, nâng cấp công

Xây nhà mới căn thứ 2 tại khu dân cư Dương Hồng, Bình Chánh

Công ty xây dựng uy tín tại Bình Chánh xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây nhà trọn gói tại 13 đường

Xây Dựng Minh Duy Dự án sửa chữa nhà

Tổng hợp các dự án sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, nâng tầng, nâng nền, căn hộ chung cư, nhà cấp 4, ... nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Sửa chữa trung tâm Anh Ngữ English Town, Trần Quốc Thảo

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gởi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa trung tâm anh ngữ English Town, 3

Sửa chữa nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà 1 trệt 1 lầu

Công ty chuyên sửa chữa nhà, cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý k

Sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư số 5 Cao Thắng, Quận 3

Công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư tại HCM xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án

Sửa nhà cấp 4 Anh Long, Q Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công sửa nhà cấp 4 Anh Long,

Sửa chữa căn hộ chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3

Công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa chung cư

Sửa chữa chung cư 815 Nguyễn Trãi, Quận 5

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa chữa chung cư 815 Nguyễn Trãi

Dự án sửa nhà Anh Thịnh, Q Bình Tân, TP HCM

Sửa Nhà Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án sửa nhà Anh Thịnh, Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí

Sửa chữa, cải tạo nhà cũ tại 213 Đề Thám, Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Công ty chuyên sửa chữa nhà, cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý k

Sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 quận 12, HCM

Dự án sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 quận 12, HCM. Xây Dựng Minh Duy chuyên thi công sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4,

Dự án sửa chữa tiệm nail tại Ni Sư Huynh Liên, P.10, Q.Tân Bình

Công ty chuyên sửa chữa cải tạo nhà uy tín chuyên nghiệp chất lượng tại TP HCM xin gửi đến toàn thể quý khách

Xây Dựng Minh Duy Quán cafe, trà sữa

Tổng hợp các dự án xây dựng, thiết kế, trang trí quán cafe, trà sữa nổi bật do Xây Dựng Minh Duy đã và đang thực hiện

Thi công quán nhậu Lộ Thiên Quán, 524 - 526 Lê Quang Định, Gò Vấp

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công quán nhậu Lộ Thiên Quán

Thi công xây dựng quán cafe the coffee house 490 Nguyễn Thị Thập

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng dự án quán cafe

Thi công xây dựng quán cafe The Coffee House, 112 Bàu Cát

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng dự án quán cafe

Thiết kế quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng

Xây Dựng Minh Duy xin gưii đến toàn thể Quý khách hàng dự án thiết kế quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng.

Thi công xây dựng quán cafe viva star coffee C7 Phạm Hùng

Xây Dựng Minh Duy xin gưii đến toàn thể Quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe viva star coffee C7 P

Xây dựng quán cafe The Coffee House, 47 Nguyễn Thái Sơn

Công ty Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án xây dựng dự án quán cafe The Coffee House,

Thi công quán cà phê Holic Coffee, 333 Nguyễn Trọng Tuyển

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cà phê Hol

Xây dựng quán cafe Thủy Tiên, 16 Đào Duy Anh, Phú Nhuận

Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe Thủy

Thi công quán cafe Nova Coffee, 744 Lũy Bán Bích

Công ty chuyên thiết kế, thi công, trang trí quán cafe Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng d

Thi công quán cafe The Wall Coffee, 520 Ngô Gia Tự

Công ty nhà thầu Xây Dựng Minh Duy xin gửi đến toàn thể quý khách hàng dự án thi công xây dựng quán cafe The W